BẬT MÍ MỞ SHOP QUẦN ÁO NỮ CẦN BAO NHIÊU VỐN LÀ HỢP LÝ

BẬT MÍ MỞ SHOP QUẦN ÁO NỮ CẦN BAO NHIÊU VỐN LÀ HỢP LÝ?

Mở shop quần áo nữ cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được đặt ra đầu tiên cho những bạn muốn bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh đầy hấp dẫn và thử thách này. Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra tuy nhiên họ chỉ nhận được những câu trả lời chung chung từ những người ngoại đạo. Hôm nay AndaCloth sẽ phân tích để bạn có cái nhìn sâu sắc hơn, cụ thể hơn dựa trên kiến thức, kinh nghiệm thực tế của bản thân và rất nhiều khách hàng từng hợp tác với bên mình.

Thực sự không có một con số cụ thể nào để trả lời cho câu hỏi này. Bởi vì để xác định được cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào quy mô của hàng, loại sản phẩm và thời điểm mở shop quần áo nữ. Do đó, ở bài viết này AndaCloth sẽ phân tích cho các bạn thấy rõ được những hạng mục cơ bản cần chuẩn bị với các khoảng chi phí một cách chính xác nhất.

  1. Vốn nhập hàng cho lần nhập đầu tiên

Khi bắt tay vào kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào việc đầu tiên chúng ta suy nghĩ đến là hàng hóa, nguồn hàng ở đâu uy tín, chất lượng nhưng chi phí phải chăng. Đối với hình thức nhập nguồn hàng về bán sẽ có các hình thức sau được cả chủ cửa hàng quần áo nữ lựa chọn.

  • Nhập hàng từ các chợ đầu mối

Bạn có thể trực tiếp tới các chợ đầu mối có quy mô lớn như An Đông, Tân Bình ở TP.Hồ Chí Minh hay chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp ở Hà Nội để lựa chọn hàng hóa.

Hàng hóa ở đây nói chung đa dạnh về mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng…và số lượng lớn bởi hầu hết quần áo ở đây đều nhập từ Quảng Châu hoặc từ các xưởng may hàng chợ.

Ưu điểm: khi lấy hàng tại các chợ đầu mối có ưu điểm là giá cả hết sức cạnh tranh, thuận lợi và tiết kiệm thời gian

Nhược điểm: Các chủ của hàng nên cân nhắc vì hàng hóa tại các chợ đầu mối thường có chất lượng trung bình, kiểu dáng và mẫu mã đại trà. Thêm một vấn đề nữa là giá cả tại đây cũng rất linh động tùy thuộc vào kinh nghiệm trả giá của bạn. Do đó bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm để được mức giá phù hợp nhất.

  • Nhập hàng từ các xưởng may gia công quần áo

Khi các quy định về vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam ngày càng khắt khe, các chủ cửa hàng có thể nhập hàng từ các xưởng may gia công trong nước

Nguồn này có ưu điểm:  là mẫu mã và giá cả có sức cạnh tranh cao do số lượng có hạn và lấy tận xưởng.

Chất lượng luôn được đảm bảo: Nếu quần áo tại các chợ sỉ được lấy từ nhiều nguồn nên chất liệu vải phức tạp vô cùng, khó mà đảm bảo chất liệu vải đó có đúng như thông tin người bán đưa ra hay không. Nhưng các mặt hàng thời trang được sản xuất tại xưởng may gia công thì hoàn toàn khác, khi bạn đặt may mặt hàng nào, với loại vải gì, thì xưởng may phải chọn đúng loại chất liệu vải đó để sản xuất. Vậy nên chất liệu vải sẽ đúng 100% như yêu cầu khách hàng đặt ra.

Mẫu mã đẹp mắt, đa dạng: Ở các xưởng may quần áo thì bên cạnh những mặt hàng thịnh hành sản xuất sẵn thì việc nhận đặt may theo mẫu thiết kế yêu cầu là điều tất yếu. Vậy nên những khách hàng chọn lấy sỉ ở các xưởng may gia công sẽ có nguồn hàng đa dạng về kiểu dáng hơn là quần áo tại các chợ sỉ.

Chấp nhận các đơn hàng sỉ với số lượng ít : Thường ở các chợ sỉ bạn phải lấy mỗi mẫu ít nhất 5 cái, và 1 đơn hàng sỉ phải từ 10 mẫu trở lên thì ở các xưởng may quần áo, bạn có thể đặt mua với đơn hàng sỉ ít như từ 5-10 cái.

Giá sỉ rẻ : nếu như mặt hàng thời trang ở các chợ sỉ phải chịu các chi phí như : vận chuyển, thuế với mặt hàng nhập khẩu, … thì các sản phẩm quần áo tại xưởng may gia công bạn sẽ không phải chịu bất kì chi phí nào ngoài giá thành phẩm, vậy nên giá sỉ tại các xưởng may tương đương giá gốc vì không phải qua bất kì trung gian nào.

Sản xuất và giao hàng nhanh chóng :Để duy trì khách hàng thường xuyên, đảm bảo uy tín lâu dài nên các xưởng may gia công luôn cố gắng đáp ứng tốt nhất cho khách hàng, bởi vậy việc may và giao hàng luôn đảm bảo thực hiện trong thời trang ngắn nhất, giúp khách hàng có nguồn hàng thời trang nhanh nhất để kinh doanh buôn bán.

Nhược điểm: Nếu bạn xác định chọn xưởng may gia công là nơi lấy hàng thì bạn cần mất thời gia xem xét và đối chiếu cẩn thận giá cả, chất lượng may, chất lượng vải (nếu vải do xưởng may cung cấp)… vì giá cả, chất lượng từ nhiều xưởng may khác nhau.

–       Nhập hàng từ các shop thời trang khác

Việc này phù hợp với những cửa hàng nhỏ lẻ, không đủ vốn để lấy cả dây hoặc lấy với số lượng lớn. Ngoài ra, các chủ cửa hàng có thể lựa chọn một số mẫu mã làm hàng độc. Nhập hàng từ các shop thời trang có nhược điểm là giá cả cao hơn. Nếu nhập hàng theo phương thức này các chủ cửa hàng nên tìm nhiều mối hàng để đa dạng hóa sản phẩm cũng như thương lượng mức giá cả hợp lý, hoặc gom nhiều đơn hàng để nhập với mức gía buôn.

Như vậy Phí nhập hàng lần đầu là một trong những chi phí quan trọng và chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng chi phí. Thông thường lần nhập hàng đầu tiên sẽ khoảng 200 – 300 sản phẩm, nếu mở shop vào vụ hè, giá trung bình một sản phẩm như áo phông, quần sooc, váy sẽ khoảng từ 80k – 200k, tổng tiền hàng khoảng 20 – 40 triệu. Còn nếu mở shop vào vụ đông, giá các sản phẩm như áo len, áo khoác, dạ sẽ đắt hơn nhưng số lượng tổng sẽ ít hơn, tính ra tổng chi phí nhập hàng sẽ lớn hơn 1,5 – 2 lần so với vụ hè.

  1. Chi phí thuê mặt bằng

Đây là một trong số những chi phí quan trọng để mở cửa hàng quần áo. Nếu bạn mở shop quần áo tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh giá tiền thuê mặt bằng của 1 shop 20-30 m2 sẽ giao động từ 5-15 triệu. Với shop ở tỉnh thì có thể rẻ hơn.

Lưu ý bạn cần đóng trước tiền đặt cọc từ 3-6 tháng thậm chí có thể là lâu hơn tùy thuộc vào thỏa thuận với chủ mặt bằng. Như vậy chi phí thuê mặt bằng sẽ trong khoảng 15 – 100 triệu.

  1. Sửa chữa và trang trí của hàng

Nội thất shop thời trang thì cơ bản gồm tường, trần, hệ thống giá kệ, hệ thống đèn, quầy thu ngân, quây thử đồ, gương có thể có biển tên thương hiệu, logo nếu cần.

Trần nếu làm thạch cao giá 160k – 200k/ 1m2.

Hệ thống đèn rọi và đèn trang trí shop :Ánh sáng đóng vai trò quan trong trong việc thu hút khách hàng của shop thời trang. Với shop diện tích 20 – 30 m2, chi phí cho hệ thống đèn led trong khoảng 3 – 6 triệu.

Trang trí tường : nếu dùng giấy dán tường giá 40k – 50k/ 1m2 còn nếu dùng sơn thì giá rẻ hơn.

Manocanh: nếu dùng mancanh sắt giá 150k / 1con, manocanh trắng toàn thân khoảng 1 triệu / 1con, thông thường shop mặt tiền 4 – 5m sẽ cần 2 – 4 manocanh.

Móc treo quần áo: Với shop diện tích 20 – 30 m2, số lượng quần áo trung bình 200 – 300 chiếc, nếu dùng móc nhựa chi phí khoảng 600k – 1000k, còn nếu dùng móc gỗ thì chi phí sẽ cao hơn 3 – 4 lần.

Biển quảng cáo: nếu làm biển bạt đơn giản, chi phí từ 1 – 2 triệu, với biển alu chữ nổi thì giá sẽ đắt hơn, trong khoảng 3 – 6 triệu.

Hệ thống giá treo quần áo, thông thường với diện tích 20 – 30 m2 tổng chi phí sẽ hết khoảng 5 – 15 triệu.

Quầy thu ngân: 1 – 2 triệu.

Khung thử đồ + rèm: 500-700k.

Gương: 500k – 1500k.

  1. Chi phí thuê nhân viên

Nếu shop của bạn mới mở ra, mới chạy quảng cáo và chưa có lượng khách hàng lớn thì một mình bạn cũng có thể xoay xở được những vấn đề bên trong shop như bán hàng, trả lời tin nhắn, đăng bài fb, chay quảng cáo…

Tuy nhiên bạn vẫn cần một người bảo vệ bên ngoài để trông xe khi khách đến. Chi phí cho một người bảo vệ khoảng 4-6 triệu/ tháng.

  1. Chi phí Marketing online

Các mạng xã hội hot hiện nay hầu hết đã tích hợp sẵn quảng cáo trên đó. Trên facebook, chỉ cần bạn có một fanpage là đã có thể tạo một chiến dịch quảng cáo. Trên zalo thì bạn cũng chỉ cần có zalo page là đã có thể bắt đầu quảng cáo.

Nếu bạn có website thì có thể sử dụng Google Adwords để quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng có nhu cầu thực sự.

Chi phí chạy quảng cáo trên facebook, zalo, google tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Nếu chiến dịch tốt, ra đơn hiệu quả thì ta có thể tăng tiền lên. Chỉ cần 100.000đ là bạn đã có thể bắt đầu quảng cáo trên các mạng xã hội.

  1. Chi phí khác

Ngoài những chi phí cụ thể kể trên, bạn có hàng loạt những chi phí lặt vặt như: tiền điện, tiền nước, tiền đi lại,… tuy từng cái không đáng kể nhưng khi gộp lại thì bạn cũng nên dành khoảng 10 triệu đồng cho chúng. Lưu ý, đừng nghĩ số tiền nhỏ nên bạn không ghi chép lại, khi kinh doanh, mọi khoản chi cần được tính toán và lưu lại kỹ càng để tránh thất thoát.

Tổng kết lại, với những chi phí như đã nêu ở trên của AndaCloth, bạn đã hoạch định được việc mở shop cần có những chi phí nào. Việc còn lại của bạn là xác định rõ ràng mô hình, quy mô kinh doanh và phân khúc thị trường của mình và tính toán một cách cụ thể và chi tiết hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ thực sự hữu ích cho các bạn, nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với AndaCloth.com qua:

Số điện thoại: 0345 766 055

Zalo: 0345 766 055.

Facebook: AndaCloth

Rất vui khi được chia sẻ với bạn và Chúc bạn khởi nghiệp thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *