Dự toán chi phí kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn cho cửa hàng diện tích khoảng 30 m2

Dự toán chi phí kinh doanh quần áo cho cửa hàng diện tích khoảng 30 m2

Kinh doanh quần áo là loại hình kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn hiện nay để khởi nghiệp. nhìn chung kinh doanh quần áo không cần quá nhiều  vốn như những ngành nghề kinh doanh khác. Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn. Bạn có thể  lựa chọn các hình thức kinh doanh online, kinh doanh nhỏ để tối ưu chi phi cho mình.

Dưới đây AndaCloth xin liệt kê một số chi phí bạn phải bỏ ra khi bắt đầu kinh doanh quần áo

Dự toán chi phí kinh doanh quần áo cho cửa hàng diện tích khoảng 30 m2
  1. Tiền hàng nhập quần áo

Mặt hàng quần áo phổ biến hiện nay có giá từ 200.000-1.000.000 đồng/ sản phẩm. Giá nhập về cho mỗi sản phẩm dao động từ 150.000-500.000 đồng/ sản phẩm.  Do đó nếu bạn nhập với số lượng  trên 100 sản phẩm một lần tiền vốn bạn phải bỏ ra là từ 15-50 triệu.

Nếu bạn có nguồn hàng từ người quen ban có thể lấy hàng về bán trước rồi trả tiền sau. Tuy nhiên hầu như không phải ai cũng có nguồn hàng này. Do đó AndaCloth đưa ra một số phương án để bạn tìm nguồn hàng như sau:

  • Nhập hàng từ các chợ đầu mối như chợ Tân Bình, chợ An Đông tại Hồ Chí Minh hoặc chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp ở Hà Nội.
  • Muốn hàng cao cấp hơn bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm của các xưởng may gia công, nếu tìm hiểu cẩn thận và lựa chọn bạn sẽ tìm được những xưởng may quần áo có giá cả cạnh tranh được với hàng chợ tuy nhiên chất lượng sẽ tốt hơn nhiều.
  • Bạn cũng có thể order hàng từ các shop thời trang lớn.

Bạn nên mở shop quần áo vào đầu các mùa cao điểm, tháng 3, tháng 4 vào mùa hè và tháng 10, tháng 11 vào mùa đông. Vì thời điểm này nhu cầu mua sắm cao do đó bạn sẽ giải quyết được vấn đề tồn đọng vốn.

  1. Chi phí thuê của hàng của bạn

Đây là một trong những khoản chi phí đầu tiên cần đưa ra trong bảng dự toán chi phí mở shop quần áo mà bất kỳ ai bắt đầu cũng cần tính đến. Tùy theo khu vực mà giá mặt bằng sẽ khác nhau.

Nếu bạn dự định mở cửa hàng tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội  chi phí thuê cho một cửa hàng quần áo có diện tích 20-30m2 thường giao động khoảng từ  5-15 triệu. với các shop ở các tuyến đường nhỏ có thể thấp hơn tuy nhiên với các shop ở các quận trung tâm thì chi phí có thể lên đến 20-30 triệu/ tháng.

Bạn nên chọn các mặt bằng ở khu vực đông dân cư, thuận tiện giao thông đi lại, có nơi để xe cho khách hàng hoặc gần với các khu vực tập trung đông đối tượng khách hàng tiềm năng như các trường cao đẳng, đại học, các tòa nhà, văn phòng.

Một điểm cần lưu ý ở đây đó là khi bạn thuê mặt bằng kinh doanh quần áo chủ nhà thường yêu cầu bặn đặt cọc từ 3 tháng trở lên  như vậy chi phí thuê mặt bằng ban đầu khoảng từ 15 triệu trở lên. Nếu bạn có mặt bằng kinh doanh sẵn rồi thì tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

  1.  Chi phí trang trí lại cửa hàng

Trang trí cửa hàng là việc bắt buộc cần làm đối với cửa hàng quần áo  để thu hút khách hàng, chính vì vậy bạn cần lên kế hoạch thật chi tiết cho hạng mục này

Trang trí nội thất shop quần áo cơ bản gồm tường, trần, hệ thống giá kệ, quầy thử đồ, hệ thống đèn, quầy thu ngân, gương soi và biển bảng hiệu. Tường nếu dùng giấy dán tường giá 40K đến 50K/m2 còn nếu dùng sơn thì giá rẻ hơn một nửa. Trần nếu làm thạch cao giá khoảng 160K đến 200K/m. Với biển quảng cáo, nếu làm bằng biển bạt đơn giản thì chi phí chỉ từ 1 đến 2 triệu đồng tuy nhiên với biển Alu thì giá cao hơn khoảng 3 triệu đến 6 triệu đồng, nếu kèm thêm đèn LED thì chi phí có thể cao hơn tùy theo kích thước của biển hiệu shop quần áo.

Bạn cũng cần chú ý đến việc mua sắm các rang thiết bị kinh doanh. Đầu tiên là móc treo quần áo, với diện tích shop từ 20-30m2 như trên thì số lượng quần áo trung bình khoảng từ 200-300 sản phẩm, nếu dùng móc nhựa thì tốn khoản 600.000-1.000.000 đồng. Tuy nhiên nếu dùng các loại móc cao cấp hơn như móc gỗ, móc sắt thì chi phí sẽ cao hơn gấp 4-5 lần.

Bên cạnh đó việc đầu tư cho manocanh cũng không nên bỏ qua, nếu dùng manocanh sắt giá chỉ khaongr 150.000 đồng/ con. Nhưng nếu sử dụng manocanh trắng thì khoảng 1 triệu/con. Thông thường với shop quần áo khoảng 4-5m mặt tiền thì cần khoảng từ 2-3 con manocanh để tạo sự thu hút cho khách hàng đi qua chú ý.

Bạn cũng cần tính đến chi phí cho việc mua khung tử đồ và rèm khoảng từ 500.000-700.000 đồng, gương soi với giá dao động từ 500.000-1,5 triệu.

Ngoài ra shop còn cần có quầy thu ngân để tăng thêm tính chuyên nghiệp với giá khoảng từ 1-5 triệu đồng tùy chất lượng và kiểu dáng.

Như vậy chi phí cho việc trang trí cửa hàng với diện tích 20-30 m2 ước tính khoảng 50 triệu đồng.

  1. Chi thí để thuê nhân viên cho của hàng

Bên cạnh các khoản chi phí trên bạn cũng cần tính đến chi phí thuê nhân viên. Lương nhân viên là một khoản không hề nhỏ trong kế hoạch của bạn. Bạn có thể thuê nhân viên Part time lương khoảng 2 triệu đến 3 triệu đồng/tháng bán theo ca hoặc thuê nhân viên Full time lương tầm 5 triệu đến 7 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản thưởng khác. Tùy vào quy mô cửa hàng mà bạn có số lượng nhân viên khác nhau nên chi phí thuê nhân viên có thể thay đổi tuy nhiên với cửa hàng diện tích từ 20 m2 đến 30 m2 thì bạn có thể thuê thêm 2 nhân viên phục vụ việc bán hàng, tư vấn cho khách hàng kiêm thu ngân.

  1. Chi phí marketing cho cửa hàng quần áo

Chi phí marketing cho cửa hàng quần áo

Việc quan trong nhất khi mở của hàng kinh doanh quần áo đó là làm thế nào để thu hút được khách hàng tới với cửa hàng của mình. Để làm được điều này thì việc Marketting là 1 việc thiết yếu cần phải làm. Ở giai đoạn đầu, bạn cần phải chi ra một khoản dự toán chi phí mở shop quần áo để in ấn tờ rơi, poster, bao bì sản  phẩm, chạy quảng cáo Facebook, tổ chức chương trình khuyến mại để thu hút được nhiều khách hàng tầm 15 triệu đồng.

Ngoài ra nếu bạn có làm thêm website bán hàng thì chi phí bạn phải bỏ ra thêm tầm khoảng 7-8 triệu nữa.Tuy nhiên nếu có thể AndaCloth khuyên bạn nên cố gắng tự học cách làm web để có thể chủ động hơn với các hoạt động của mình.

Như vậy, chi phí cho hoạt động Marketing trong giai đoạn đầu tiên khi kinh doanh shop quần áo, bạn cần chuẩn bị khoảng 10 triệu đến 20 triệu đồng.

  1. Chi phí khác

Bên cạnh các khoản chi phí liệt kê trên, khi mở shop kinh doanh quần áo, bạn còn cần tính thêm các khoản chi phí khác bao gồm chi phí dự phòng hoạt động, lắp camera an ninh, cửa từ, máy tính tiền, phần mềm quản lý bán hàng, chi phí điện nước, chi phí đăng ký thủ tục kinh doanh hay các chi phí phát sinh khác. Tuy nhiên đây không phải là phần chi phí bắt buộc, có thể trang bị từ đầu hoặc thêm vào trong quá trình shop quần áo hoạt động sau này. Nếu được bạn nên chuẩn bị thêm khoảng 10 triệu đồng cho các chi phí phát sinh này

Lưu ý khi kinh doanh, mọi khoản chi phí đều cần được tính toán và lưu lại để tránh tình trạng thất thoát.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ thực sự hữu ích cho các bạn, nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với AndaCloth.com qua

Số điện thoại 0345 766 055

Zalo: 0345 766 055

 Facebook: AndaCloth

 

Rất vui khi được chia sẻ với bạn và Chúc bạn khởi nghiệp thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *