Kinh doanh quần áo có lãi không?

Kinh doanh quần áo có lãi không?

Dạo gần đây AndaCloth nhận được rất nhiều câu hỏi mở shop quần áo nữ cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh quần áo lấy hàng ở đâu? Mở Shop quần áo thì cần giấy tờ gì? Tính giá bán quần áo như thế nào cho hợp lý?… và đặc biệt là câu hỏi về việc kinh doanh quần áo có lãi hay không? Lãi tầm bao nhiêu? Làm thế nào để không bị lỗ?

Dưới đây AndaCloth giới thiệu với bạn những kinh nghiệm và thông tin do chính các chủ shop đang hợp tác cùng AndaCloth chia sẻ. Cùng xem để biết mức chi phí họ bỏ ra mỗi ngày là bao nhiêu, tiền lại thu về như thế nào?

Kinh doanh quần áo có lãi không?

Kinh doanh quần áo là một loại hình kinh doanh khá phổ biến hiện nay do nhu cầu của thị trường lớn. Cầu lớn kéo theo cung tăng theo do đó trên thị trường hiện nay có vô vàn mẫu mã, chất lượng quần áo khác nhau.

Bài viết này AndaCloth xin chỉ đề cập tới quần áo bình dân ở mức giá dưới 300.000 đồng/ 1 sản phẩm chứ không đề cập tới các loại hình kinh doanh quần áo thiết kế cao cấp nhằm tạo thương hiệu cạnh tranh.

Kinh doanh quần áo có lãi rất cao, nếu có đông khách thì tiền lãi có thể gấp 4,5 thậm chí 10 lần

Ngoài việc có lượng cầu lớn, có nhiều nguồn hàng như hàng chợ, hàng từ các xưởng may, hàng từ các shop thời trang lớn … sức hút đặc biệt từ kinh doanh quần áo đó mức sinh lời hấp dẫn. Theo khảo sát từ các đối tác của AndaCloth là những Shop quần áo lớn trên địa bàn Hồ Chí Minh thì tỷ suất sinh lời có thể gấp 3-5 lần so với giá vốn, hay chí ít thì cũng gấp đôi .

Kinh doanh quần áo có lãi không?

Vậy thực hư của câu chuyện này ra sao? Một người đã từng bán quần Jean và các loại áo khoác chia sẻ rằng giá bán trên mạng, hoặc có của hàng của mặt hàng này rơi vào khoảng từ 300.000-500.000 đồng/ sản phẩm và giá vốn thường dưới 200.000 đồng/ sản phẩm với số lượng lớn. Thậm chí nếu mua tại các chợ đầu mối thì có thể rẻ hơn với mức giá dưới 100.000 đồng/ sản phẩm. Tức là mức sinh  lời có thể lên tới 6-10 lần so cới giá vốn bỏ ra.

Tuy nhiên cũng cần tính tới chuyên tồn kho, vì quần áo là loại hàng hóa có số lượng tồn kho rất lớn không phải cứ nhập về là có thể tiêu thụ hết được. Như vậy dẫn tới chuyện không phải cứ nhập về là bán hết được nên dù sinh lời cao nhưng cuối cùng lại phải hạ giá, hay bán dưới giá thành để thu hồi vốn thì tất nhiên dẫn tới suất sinh lười cũng giảm đáng kể. ngoài ra cũng phải tính tới chi phí thuê mặt bằng, tiếp thị.

Các khoản chi phí khi tính lãi kinh doanh quần áo mỗi tháng

Một chủ shop tại quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh chia sẻ rằng, hiện nay tổng tiền thuê mặt bằng và trả lương cho nhân viên rơi vào khoảng 15 triệu đồng/ tháng, chi phí quảng cáo trên mạng khoảng tầm 6 triệu/ tháng. Vậy mỗi ngày mất khoảng 700.000 đồng

Khi đã mở shop các shop phải nghĩ đến việc tạo thương hiệu, phải đảm bảo chất lượng hàng hóa, phải chấp nhận cho khách đổi trả, hỗ trơ sau bán hàng một cách tốt nhất dó đó lợi nhuận sinh lời cao nhất chỉ là 1 lời 1. Các chủ shop nên lựa chọn nguồn hàng chất lượng nhằm tránh rủi ra sau bán hàng và ảnh hưởng uy tín của Shop.

Có chí làm quan, có gan làm giàu. Trong kinh doanh quần áo các chủ đầu tư cũng phải có khả năng chịu lỗ khá lớn trong những mùa thấp điểm để duy trì hoạt động, duy trì thương hiệu cho các mùa cao điểm đặc biệt là mùa cuối năm để bứt phá lấy lại vốn. Rõ ràng không có việc kinh doanh nào là dễ dàng kể cả việc kinh doanh một mặt hàng có lượng cầu lớn như kinh doanh quần áo.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người có được thắng lớn. Bài học rút ra là:

Thứ nhất, bạn phải có lượng vốn lớn, đầu tư cho việc trang trí để nâng tầm cho shop của bạn. Chịu khó bỏ thời gian tìm nguồn hàng chất lượng, giá cạnh tranh, mẫu mã đa dạng.

Thứ 2, bạn cũng nên đầu tư vào việc tìm kiếm mặt bằng, nên tìm những vị trí đặt shop đẹp, trang trí bắt mắt, thuận tiện giao thông.

Thứ 3, bạn nên đầu tư kỹ lưỡng cho hoạt động Marketing để quảng bá thương hiệu của mình bạn có thể lựa chọn các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay như facebook, google, các hoạt động chiết khấu, khuyến mãi…

Kinh doanh quần áo có lãi không?

Thứ 4, phải đặc biệt chú ý tới chất lượng hàng hóa, không nên tham lợi nhuận nhiều mà nhập quần áo chất lượng quá kém sẽ ảnh hưởng tới uy tín của Shop.

Thứ 5, giảm bớt các khoản đầu tư không cần thiết, xây dựng một chiến lược kinh doanh quần áo có lãi thật rõ ràng, hợp lý. Tìm hiểu kỹ nhu cầu của thị trường nơi bạn mở shop và cung cấp sản phẩm phù hợp với thị hiếu.

Liệt kê ra các khó khăn để tìm cách khắc phục chứ với mặt hàng quần áo nhu cầu mua sắm thực sự là rất lớn vì không ai mua một cái áo, cái váy để mặc cả đời cả, có khi mặc 1,2 lần đã thay cái mới rồi (cái này đặc biệt đúng với đầm dự tiệc). Cho nên nếu bạn tao được thương hiệu hàng đẹp, chất lượng mà giá cả phải chăng thì khách hàng vẫn sẽ trung thành với bạn và từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa khách hàng cứ thế tăng dần lên. Nên đặc biệt chú ý tới chất lượng hàng hóa để tạo thương hiệu bạn nhé đừng vì khoản lợi nhỏ trước mắt mà bỏ rơi tương lai về sau.

Theo các chủ shop kinh doanh thành công trong lĩnh vực này, Kinh doanh quần áo có lãi cao và họ thu được có thể lên tới 20-60 triệu/ tháng với các shop lớn thì có thể lên tới 100-140 triệu/ tháng. Tuy nhiên ai cũng chấp nhận thời gian đầu vất vả, bỏ con săn sắt bắt con cá rô bạn nhé

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ thực sự hữu ích cho các bạn khi tìm hiểu vầ việc “kinh doanh quần áo có lãi không?“, nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với AndaCloth.com qua:

Số điện thoại 0345 766 055

Zalo 0345 766 055

 Facebook: AndaCloth,

Rất vui khi được chia sẻ với bạn và Chúc bạn khởi nghiệp thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *